DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp quyền sử dụng đất.

Avatar

 

Đầu tiên tôi xin trình bày như sau: gia đình tôi vào năm 1997 có mua 1 thửa ruộng lúa nước của ông Nguyễn Minh Dũng và vợ Lê Thị Hà diện tích là 2.290 mét vuông với 36 chỉ vàng ( 24K ). Lúc đó chưa có đăng ký quyền sử dụng đất ( Bằng khoán đỏ ) mà chỉ có biên lai đo đạc của chi cục quản lý ruộng đất tỉnh Vĩnh Long ( biên lai số 165911 ).

Vợ chồng ông Nguyễn Minh Dũng đã nhận đủ số vàng nêu trên ( có làm giấy giao kèo và giao biên lai thu tiền đo đạc cho tôi quản lý ) chờ khi nào nhà nước cấp quyền sử dụng đất rồi sẽ làm giấy sang tên.

Vì giấy giao kèo viết bằng tay ban đầu chỉ có chữ ký của bà Hà nên tôi không đồng ý đòi phải có chữ ký của ông Dũng thì tôi mới đồng ý mua, bà Hà đã mang giấy giao kèo về nhà cho ông Dũng ký tên ( lúc ông Dũng ký tên tôi không có mặt ). Nhưng trong tờ giấy giao kèo chỉ có chữ ký của tôi và bà Hà là có ghi rõ họ và tên còn chữ ký của ông Dũng thì không có ghi họ và tên.

Đến ngày 14/3/2009 thì tôi phát hiện ông Nguyễn Minh Dũng ngang nhiên dọn đất ( ban đất cày ) trên thử ruộng mà tôi đã mua.

Hiện ông Dũng và bà Hà đã ly thân. thêm vào đó tôi còn được biết khi em của ông Dũng còn việc tại UBND xã mà chúng tôi đang cư ngụ, thì ông Dũng đã làm tờ cớ mất biên lai thu tiền đo đạt ( mà giờ tôi đang quản lý ) để làm Bằng khoán đỏ ( quyền sử dụng đất ) mà không thông báo cho chúng tôi biết. Nên hiện giờ ông Dũng đã cấp quyền sử dụng đất ( mảnh đất mà tôi đã mua của ông Dũng ).

Vậy cho tôi hỏi : mảnh đất mà tôi đã mua của ông Dũng trên pháp luật là thuộc quyền sử dụng của ai ?.

 

  •  4898
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…