DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp phần đất giữa 2 nhà

Chào Luật sư!

Em xin nhờ Luật sư tư vấn em vấn đề như sau:

Em có diện tích đất thổ cư 97,40m2, đã có sổ đỏ do UBND tỉnh cấp năm 2001. Tháng 06 vừa rồi em có ra Văn Phòng một cửa địa chính thành phố nhờ xác định lại ranh giới đất (do mảnh đất kế bên đang chuẩn bị xây cất nhà lại). Sau khi xác định lại ranh giới đất cho phần đất của em xong, cán bộ địa chính có tư vấn cho em ra văn phòng địa chính thành phố xin cấp lại giấy quyền sử dụng đất mới. Nếu cấp giấy mới thì diện tích đất sẽ tăng lên 111,20m2 (Nguyên do phần đất trống giữa 2 nhà lúc trước không tính vào phần đất nhà em. Lúc trước trên bảng đồ địa chính thì giữa 2 nhà đều có phần đất trống ở giữa, sau này cấp lại thì phần đất này chia đều cho 2 bên thì phải). Em đã làm thủ tục cấp đổi giấy quyền sử dụng đất mới theo hướng dẫn của Văn Phòng một cửa địa chính thành phố. Gần 1 tháng sau thì nhận được thông báo từ Văn Phòng một cửa địa chính thành phố báo có đơn khếu nại yêu cầu Văn Phòng một cửa địa chính thành phố ngưng cấp giấy quyền sử dụng đất mới co em với lý do chờ thương lượng lại phần đất giữa 2 nhà và Văn Phòng một cửa địa chính thành phố kêu về thương lượng hòa giải với bên chủ đất gửi đơn khếu nại rồi mới cấp lại giấy quyền sử dụng đất mới. (em đã thương lượng với chủ đất đó nhưng không thành công)

Vậy xin Luật sư cho em hỏi phần đất trống giữa hai nhà được chia được chia đều cho 2 bên  này có qui định ở đều hay luật nào không ạ.

Vậy trường hợp của em thì phải làm sao để được cấp giấy quyền sử dụng đất mới ạ

  •  2493
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…