DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp nhà cửa khi không có di chúc?

Avatar

 

Chào Anh/ chị

Em nhờ anh/ chị tư vấn giúp em với ạ Căn nhà em hiện tại đang ở là của bà Cố em để lại . Bà cố em có 3 người con 1 trai ( ông nội em) và 2 người con gái ( em gọi bằng bà). Sau năm 1975 thì căn nhà chỉ còn bà cố, ông nội, ba em và 2 người cô em. Do 2 người bà em sau khi lập gia đình đã dọn ra ở riêng. Sau khi bà Cố và ông nội em mất thì còn lại gia đình em và 2 người cô sống với nhau. Lúc còn sống 2 người bà của em có để lại đơn khước từ di sản và giao phần tài sản này cho ba em có xác nhận chứng thực tại địa phương của 2 người bà em đang cư ngụ.

Do nhà em từng bị cháy nên giấy tờ nhà không còn. Bây giờ gia đình em muốn làm giấy tờ nhà thì có lên hỏi UBND phường về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được cho hay là con của bà em có nộp đơn tranh chấp về căn nhà và không làm tiếp được những thủ tục cấp giấy nữa .

Từ trước đến nay con của bà em không có sống trong căn nhà này.

Em muốn nhờ anh/ chị tư vấn giúp em tờ đơn đó em nhận được tin đơn nộp đã rất lâu rồi nhưng gia đình không nhận được thư mời lên hòa giải lần nào cả

Trong trường hợp này em phải làm sao ạ

Em cám ơn

  •  943
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…