DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp lắp đặt hệ thống thoát nước trên lối đi chung

Thưa luật sư,

Gia đinh tôi và gđ hàng xóm cùng đi chung 1 ngõ, chiều dài ngõ là 10m,  gia đình tôi mỏ lối đi ỏ đầu ngõ và gđ hàng xom ỏ cuối ngõ, năm 2008, gia đinh tôi có xây công trình phụ giáp với đất nhà hàng xóm và có đặt hệ thống thoát trên lối đi chung này, nhưng gia đình hàng xóm không đồng ý với lý do là đường ngõ này không phải lói đi chung, nói rõ hơn một chút là trước năm 95, cổng nhà tôi được mở ở giữa ngõ, sau năm 95 thì di dời cổng lên đầu ngõ, ngõ này chỉ  2 gđ là gđ tôi và gđ hàng xóm đi chung, việc đặt hệ thống thoát nước trên do không được sự đồng ý của gđ hàng xóm, gđ tôi đã làm đơn ra ubnd phường và ubnd phường xác nhận đây là lối đi chung, đồng thời đồng ý cho gđ tôi đăt hệ thống thoát nước theo đúng qy đinh, năm 2015 gđ xây nhà nối với công trình phụ, vẫn sử dụng hệ thống thoát nước cũ nhưng do sử dụng lâu và sau 1 lần gđ hàng xóm tôn đường thì hệ thống thoát nước nhà tôi nằm quá sâu, gây khó khăn khi gặp phải sự cố tắc nghẽn. gđ chung tôi đã đề nghị nhà hàng xóm về việc để gđ tôi nâng đường ống thoat nước nhưng kg được sự đồng ý, họ yêu cầu gđ tôi phai chuyển vào trong nhà.

vậy rất mong quý luật sư tư vấn giúp

1. việc làm của gđ hàng xóm là đúng hay sai, nếu tôi sửa chữa thì có cần sự đồng ý của họ hay không

2. việc họ khẳng định đây là ngõ riêng của gđ họ thì đúng hay sai

3. việc gđ tôi đã được sự đồng ý của các cấp chính quyền về việc đặt hệ thống thoát nước trên, nhưng hiện muốn sửa chữa thì gđ hàng xóm ngăn cản kg cho làm thì, việc này đúng hay sai

tôi xin chân thành cảm ơn.

  •  1599
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…