DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chia thừa kế quyền sử dụng đất mảnh đất đó

Chào Luật sư! Hôm nay em có vấn đề vướng mắc, xin nhờ các Luật sư tư vấn hỗ trợ giúp em ạ!

Đất do ông A và bà B mua của người khác, nhưng đã làm mất giấy tay mua bán. Sau đó ông A và bà B cho các con gồm C D E và F ở trên mãnh đất đó (không có văn bản tặng cho, cũng không phân chia cụ thể là bao nhiêu), ai lập gia đình trước thì xây nhà ở trước. Tuy nhiên C D lập gia đình trước nên đã ở phần lớn diện tích nên E và F không có đất ở phải ngậm ngùi ở trọ, nhưng E và F vẫn không tranh chấp, cho đến khi D chết, vợ của D đã làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không hợp pháp để chuyển nhượng cho người khác (C ở cạnh không ký giáp ranh + đất không có giấy tờ + đất là của A và B cho ở nhưng vợ D chỉ là con dâu).

Từ những dữ liệu trên. Kính mong Luật sư cho hỏi, trường hợp này nộp đơn yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là có căn cứ không và cần những giấy tờ giừ để thể hiện căn cứ của mình? Vợ của D làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như vậy có hợp pháp không?

  •  1748
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…