DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hợp đồng xây dựng nhà ở dân dụng

Avatar

 

Kính chào: Luật sư và diễn đàn

Xin nhờ các anh chị tư vấn hướng dẫn giúp trường hợp của mình như sau:

Tôi (là chủ nhà) có ký hợp đồng thuê xây dựng nhà ở dân dụng (chỉ tính công) với nhà thầu xây dựng (Công Ty có pháp nhân), hợp đồng thực hiện theo mẫu hợp đồng xây dựng do Nhà nước hướng dẫn.

Thời gian thi công nhà và hiệu lực của hợp đồng là 04 tháng.

Trong quá trình thi công thì nhà thầu thể hiện năng lực, kinh nghiệm yếu (thi công trễ tiến độ, đổ bê tông sàn không đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật và mỹ thuật {bị thấm nước và bị xệ (võng)]; Về thanh toán tiền tạm ứng thì tôi đã ứng nhiều hơn rất nhiều so với khối lượng thi công hoàn thành (chỉ sắp xong phần thô).

Nay thời hạn hợp đồng đã hết hiệu lực, nhà thầu có dấu hiệu bỏ trốn (không tiếp tục thi công hoàn thiện), tôi cũng đã làm văn bản thông báo nhiều lần để thực hiện hợp đồng nhưng vẫn không được trả lời và thiện chí từ nhà thầu.

Cho hỏi:
Trong trường hợp này phải xử lý thế nào để được bảo vệ lợi ích hợp pháp của tôi?
Nếu kiện ra tòa thì trình tự, thủ tục phải như thế nào?

Do nhà thầu thiếu năng lực và thiện chí trong thực hiện hợp đồng nên tôi muốn chấm dứt hợp đồng này để cố gắng ký hợp đồng mới thi công hoàn thiện kịp trước tết. Vậy phải làm gì để đảm bảo được quyền lợi và đúng quy định của luật pháp.

Rất mong các anh chị luật sư tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ. Cám ơn rất nhiều. Chúc sức khỏe

  •  12534
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…