DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hợp đồng kinh tế

Công ty tôi ký một hợp đồng mua 1000 cái máy may trị giá 900 triệu, kèm điều khoản bên nào vi phạm sẽ bị phạt 8% giá trị hợp đồng. Nhưng tới thời hạn giao hàng bên bán chưa đủ hàng để giao và chỉ giao 500 cái máy may và hẹn 5 ngày sau sẽ giao tiếp. Khi đó, công ty tôi đã từ chối thanh toán tiền cho 500 cái máy.

Vì công ty tôi đã ký hợp đồng với 2 khách hàng để bán 1000 cái máy may nên công ty tôi phải mua gấp 500 cái máy may của một công ty khác với giá mắc hơn là 30.000đ/1 máy may.

Sau đó, công ty tôi có gửi công văn yêu cầu bên bán chịu phạt 72 triệu (8% x 900 triệu) và bồi thường 30 triệu (30.000đ x1000 cái) tiền thiệt hại do việc mua hàng giá cao (nhưng bên bán không đồng ý).

5 ngày sau, bên bán giao tiếp 500 cái máy may còn lại và yêu cầu công ty tôi thanh toán đủ 900 triệu đồng, nhưng công ty tôi chỉ trả 500 triệu đồng, số còn lại yêu cầu giữ lại với lý do bên bán không chịu trả tiền phạt và tiền bồi thường hợp đồng như trên. Vì vậy, bên bán đòi sẽ kiện công ty tôi ra tòa.

Xin các Luật sư & Luật gia & Thẩm phán... cho tôi hỏi việc cư xử của Công ty tôi có đúng luật không? Nếu là Thẩm phán thì anh/chị sẽ xử thế nào? Ai thắng, ai thua?

  •  12069
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…