DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất thừa kế

Kính chào Luật sư

Tôi có 1 thắc mắc cần Luật sư tư vấn dùm:
Năm 1989 gia đình tôi đã khai phá 1 mảnh đất...(phần đất khai phá là 1 cái ao nước lớn 18m2....giáp ranh với mảnh đất của ông ngoại tôi, mẹ tôi la con thứ 7 của ông.)

Khi đó mảnh đất của ông ngoại tôi đang sinh sống vẫn chưa có giấy chứng nhận QSD đất, và cũng chưa đo đạc làm giấy chứng nhận QSD đất.Các hộ đất giáp ranh có thể xác nhận là khi đó đất mà gia đình tôi khai phá không có tranh chấp.
Và Ủy ban phường có cấp giấy phép xây dựng nhà cho gia đình tôi. Và gia đình tôi vẫn đóng thuế đất hàng năm.
Năm 2002 ông tôi có viết di chúc ( ông có tất cả 9 người con ) chia mảnh đất của ông cho 9 người con..(bao gồm cả phần đất gia đình tôi khai phá)
Ông tôi đã mất từ tháng 3 năm 2007 và hiện nay gia đình tôi muốn làm giấy Chứng nhận QSDD...nhưng không thể vì Bộ tài nguyên và môi trường thông báo là mảnh đất gia đình tôi đang hiện sinh sống đã được người con thứ 6 của ông tôi làm giấy CNQSDD.
Mảnh đất 18m2 mà gia đình tôi khai phá nối liền tiếp theo phần đất liền của ông tôi...Ông tôi đã chia làm 2 phần cho mẹ tôi và người con thứ 6.Hiện người thứ 6 này muốn đòi lại phần đất đã được chia.
Đã có 1 lần Ủy ban đã mời 2 bên ( ông tôi và gia đình tôi) lên họp về tranh chấp...Cuối cùng vì những người hàng xóm làm chứng mảnh đất gia đình ngày xưa là của cha mẹ tôi. Nên ông tôi không nói được gì.
Tôi muốn hỏi Luật sư là:
1. Làm sao mà cơ quan chức năng không xuống trực tiếp đo đạc mảnh đất nhà tôi mà có thể cấp giấy CNQSDD cho người thứ 6 mà gia đình tôi không hề hay biết...( vì người thứ 6 này đã có nhà ở xa nên gần 15 năm nay không ghé thăm đất.)
2.Nếu người thứ 6 gửi đơn thưa đòi lại mảnh đất đã được chia. Vậy gia đình tôi còn cách nào để lấy lại phần đất ngày xưa khai phá???
  •  4155
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…