DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất khi diện tích sử dụng lớn hơn diện tích sổ đỏ

Kính chào Luật sư.

Tôi có vướng mắc mong luật sư tư vấn

Gia đình tôi sinh sống tên trên mảnh đất từ năm 1984. Năm 1993 gđ tôi có nhờ địa chính xã đo vẽ diện tích thửa đất (trên 9m, dưới 9m), có bản mô tả thửa đất, chữ ký của cán bộ địa chính và dấu treo của UBND xã. đến năm 2005, gđ tôi đc cấp sổ đỏ nhưng do ko để ý nên đến nay nhìn lại thì diện tích bị ít hơn (trên 9m, dưới 8,16m). thực tế vẫn sử dụng trên 9m dưới 9m và có hàng rào.

Thửa đất bên cạnh nhà tôi (ông V) chưa có sổ đỏ nhưng hiện nay tranh chấp phần diện tích tôi bị thiếu và đã gửi đơn ra tòa. Người bên cạnh có hợp đồng mua bán viết tay và quyết định giao đất của người bán trước đó với diện tích trên 12m, dưới 12m, tuy nhiên khi đo thực tế thì hiện tại trên chỉ có 11m, dưới 8,7m. gđ tôi đã có hàng rào từ lâu vậy giờ phải làm thế nào?

Nếu cho rằng nhà tôi lấn đất thì cộng diện tích cho rằng tôi lấn với hiện trang đất của ông V cũng ko đủ so với giấy tờ mua bán của ông V mà ông V bỏ hoang đất và trước đây thường xuyên tranh châp với nhà ông P (giáp ranh phía bên kia thửa đất của ông V). Nhà ông V giáp phần đất phía bên kia của ông V đã xây nhà kiên cố và cũng chưa có sổ đỏ.

Mong Luật sư tư vấn để tôi chứng minh phần đất 

  •  1612
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…