DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

tranh chấp đất đai, một bên có yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Avatar

 

Luật sư cho tôi hỏi trường hợp như sau; 

Hộ ông Trịnh duy Tảo và ông Lê Văn Mạnh năm 1991 có thỏa thuận đổi đất cho nhau. ông Trịnh Duy Tảo cho ông Lê Văn Mạnh đổi đất mặt đường để thuận tiện trong việc buôn bán (giấy chứng nhậ quyền sử dụng đất của nhà nào vẫn đứng tên chủ hộ của nhà đó. sau này họ ông Tảo đã nhiều lần đòi lại đất nhưng ông Mạnh đã làm nhà làm ăn sinh sống lâu dài trên mảnh đất đó. mâu thuẫn của 2 gia đình lên đỉnh điểm khi dự án làm đường được triển khai, đất của nhà ông Tảo được đền bù nhưng ông Mạnh lại nhận được số tiền đền bù đó mặc dù đất đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Tảo. hiện nay ông Mạnh đang làm đơn yêu cầu UBND Huyện YĐ-TH cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông đang ở có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên ông Tảo. UBNND huyện YĐ-TH đã ra thông báo cho hộ ông Tảo biết việc này . và nêu rõ trong thời hạn 15 ngày nếu hộ ông Tảo không có ý kiến thì sẽ xem xét việc cấp giấy chứng nhận cho hộ ông Mạnh.

vậy, trong trường hợp này, gia đình ông Tảo phải làm gì để UBND không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ ông Mạnh. vì thực chất 2 bên đổi đất cho nhau để làm ăn.

gia đình ông Tảo cần phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? 

Tôi kính mong các luật sư giải đáp!

  •  4823
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…