DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ VỀ TỘI GIẾT NGƯỜI

Xin hỏi các luật sư !

Anh trai tôi là tài xế xe tải, có xích mích với phụ lái xe là bạn thân tên Tình. Ngày 16/09/2012 vừa qua, khi cùng đi trở hàng thì có xảy ra cãi nhau gay gắt. Anh tôi đã đuổi Tình xuống khỏi xe, anh Tình đuổi theo xe và bám vào cửa xe(phía bên anh trai tôi đang cầm lái). Anh trai tôi đã  xô mạnh cửa xe làm anh Tình ngã xuống đường,  anh Tình bị xe cán qua người luôn. Chạy thêm chừng 200m nữa, thì do hoảng sơ nên anh trai tôi đã bỏ xe chạy trốn. Anh Tình bị dập nát hai chân và chết . Anh trai tôi bị Tòa án tuyên phạt 15 năm tù giam. Nếu ngay lúc đó khi xảy ra án mạng mà anh tôi không chạy trốn mà đến cơ quan công an để khai báo thì sẽ được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ phải không ạ?

Nhưng trước đó anh trai tôi đã phạm tội cố ý gây thương tích cho người khác rồi và bị phạt 2 năm tù cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 4 năm. Nhưng sau khi chấp hành được 3 năm thử thách thì anh tôi lại phạm tội giết người này và bị phạt 10 năm tù. Thì cho tôi hỏi là vấn đề TNHS và hình phạt đối với anh tôi thì phải giải quyết như thế nào ạ? Và làm thế nào để anh tôi không chịu mức phạt thấp nhất có thể ạ?

 

  •  11755
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…