DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trách nhiệm của Bộ GD trong phòng, chống rượu, bia

Avatar

 
Trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc phòng, chống tác hại rượu, bia không những nằm ở những cơ quan liên quan mà còn phối hợp với nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trách nhiệm ở đây nằm ở giáo dục, tuyên truyền tác hại của rượu, bia đối với học sinh, sinh viên. Học sinh, sinh viên là thế hệ trẻ là tương lai của đất nước vậy nên trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định cụ thể ở Điều 19 Nghị định 24/2020/NĐ-CP như sau:
1. Xây dựng nội dung và tổ chức thông tin, giáo dục, truyền thông về tác hại và phòng, chống tác hại của rượu, bia phù hợp với lứa tuổi của học sinh, sinh viên.
 
2. Hướng dẫn kỹ năng tư vấn, phát hiện trẻ em, học sinh, sinh viên tại cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi tác hại của rượu, bia.
 
3. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, học sinh, sinh viên để phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia.
 
4. Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát quy định cấm uống và bán rượu, bia trong cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật.
  •  2490
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…