DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TP.HCM muốn giảm viên chức, bù sang tăng biên chế công chức

Đó là một trong những nội dung văn bản khẩn về kế hoạch biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính năm 2021 vừa được UBND TP.HCM gửi Bộ Nội vụ.

Cán bộ công chức, viên chức tại TP.HCM được cho là chịu áp lực công việc cao hơn nhiều nơi khác trên cả nước - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo thống kê thực tế và quy mô phát triển của TP.HCM so với các tỉnh, thành khác, số biên chế công chức thực có tại các sở - ban - ngành, quận - huyện của TP.HCM còn thiếu rất nhiều so với biên chế được trung ương giao hằng năm.

Do vậy, UBND TP.HCM đề xuất Bộ Nội vụ thay đổi phương pháp thẩm định, tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ghi nhận biên chế thực có của TP. Từ đó có hướng giao biên chế hằng năm cho TP sát với thực tế hơn.

Đồng thời đề xuất xem xét, thẩm định lại số lượng người làm việc và số lượng lao động hợp đồng cho TP.HCM

Ước tính giai đoạn năm 2021- 2025, TP.HCM có số lượng biên chế hành chính giữ nguyên so với năm 2021, gồm 11.031 công chức hành chính và 111.927 người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Trường hợp Bộ Nội vụ không chấp thuận việc tăng số lượng biên chế công chức cho TP.HCM thì đề xuất xem xét, điều chỉnh theo hướng giảm biên chế viên chức và tăng bù lại biên chế công chức (nhưng đảm bảo tổng biên chế chung không tăng) cho phù hợp với chủ trương chung của Chính phủ.

Cụ thể, đề xuất giảm biên chế viên chức năm 2021 tại TP.HCM từ 111.927 người còn 108.185 người làm việc (giảm hơn 3.700 người) và chuyển số biên chế viên chức cắt giảm nói trên sang biên chế công chức.

Khi đó, lượng biên chế công chức từ mức 7.227 người tăng lên hơn 10.900 người.

Được biết, tính đến cuối năm 2019, một công chức tại TP.HCM phục vụ 346 người dân (tính luôn cả số biên chế phường - xã, thị trấn) cao hơn gấp hai lần so với cả nước - 152 người.

Theo Tuổi trẻ

  •  1230
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…