DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TP.HCM: Lương 10 triệu mà không dư được 5 triệu/tháng là do ăn xài quá mức

Có nhiều người làm việc ở TP.HCM có thu nhập thực nhận hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên nhưng không dư được 5 triệu đồng/tháng và cho rằng do giá cả đắt đỏ, chi phí sinh hoạt cao và hàng loạt lý do khác – song đó cũng chỉ là lý do để ngụy biện cho việc ăn xài quá mức bình thường của họ mà thôi.

Sau đây, tôi sẽ đưa ra những căn cứ để minh chứng cho nhận định nêu trên.

tiền lương

Ngày 11/7/2019, Hội đồng Tiền lương Quốc gia cho rằng từ ngày 01/01/2020 mức lương tối thiểu vùng I là 4,42 triệu đồng/tháng là đáp ứng 100% mức sống tối thiểu cho người lao động, nghĩa là nếu hàng tháng người lao động có thu nhập từ 4,42 triệu đồng là có thể đảm bảo được đời sống tối thiểu của mình. Trường hợp người lao động có thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên có thể dư được 5,58 triệu đồng/tháng trở lên và vẫn đáp ứng được điều kiện sống tối thiểu.

Chưa nói, đó là mức lương từ ngày 01/01/2020 khi tình hình giá cả, vật chất lúc đó cao hơn lúc này, còn bây giờ chi phí để đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động tại vùng I sẽ thấp hơn 4,42 triệu đồng/tháng.

Đấy là vùng I chứ vùng II, III, IV thì còn thấp hơn, chỉ cần 3,07 triệu đồng/tháng tại vùng IV là người lao động có thể đảm bảo được đời sống tối thiểu của mình.

Như vậy, dù làm việc tại trung tâm TP.HCM có chi phí đắt đỏ, giá cả cao nhưng có thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên và dư mỗi tháng trên 5 triệu đồng là chuyện hết sức bình thường; 4,42 triệu đồng chi cho chi phí tối thiểu, 0,58 triệu đồng cho phép sống hơn mức bình thường một chút và còn lại 5 triệu đồng tiền dư.

Thấy có lý không các mem! Nếu ai phản đối lập luận của mình có nghĩa là nói Hội đồng Tiền lương Quốc gia đánh giá chưa đúng tình hình đó nha! 

  •  15744
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…