DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TPHCM đề xuất mở lại vũ trường, karaoke, quán bar, hàng rong

Sở Y tế TPHCM đề xuất cho mở lại quán bar, karaoke, vũ trường, các cơ sở làm tóc, bán hàng rong, vé số dạo với điều kiện cụ thể.

TPHCM đề xuất mở lại vũ trường, karaoke, quán bar, hàng rong - Minh họa

Ngày 28.10, Sở Y tế TPHCM có tờ trình khẩn UBND TPHCM về việc triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, Sở Y tế TPHCM đề xuất cho cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm đẹp được hoạt động bình thường ở địa bàn dịch cấp độ 1.

Điều kiện để hoạt động là nhân viên phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi COVID-19. Người tham gia phải đáp ứng một trong ba điều kiện: tiêm đủ liều vaccine; khỏi COVID-19; có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Đối với địa bàn dịch ở cấp độ 2 hoạt động không quá 50% công suất; địa bàn cấp độ 3 hoạt động không quá 25% công suất.

Điều kiện là người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Riêng địa bàn dịch cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Đối với hoạt động bán hàng rong, vé số dạo, địa bàn dịch cấp độ 1 và 2 được hoạt động bình thường. Địa bàn cấp độ 3 thì người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; cấp độ 4 ngừng hoạt động

Đối với cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc), địa bàn dịch cấp độ 1 hoạt đồng bình thường; cấp độ 2 hoạt động không quá 75% công suất; cấp độ 3 hoạt động không quá 50% công suất; cấp độ 4 hoạt động không quá 25% công suất. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Đối với hoạt động tập trung đông người trong nhà và ngoài trời, không hạn chế số lượng ở địa bàn nguy cơ dịch cấp 1.

Địa bàn cấp 2, 3, 4 được tổ chức hoạt động trong nhà và ngoài trời nhưng không quá lần lượt 75%, 50% và 25% sức chứa. Người tham gia tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Theo thông báo ngày 24.10, TPHCM đang ở cấp độ 2. Trong 22 địa phương cấp quận, huyện có 9 đơn vị đạt cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới), 12 địa phương đạt cấp độ 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình), 1 địa phương ở cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao).

MINH QUÂN

Theo báo Laodong

  •  556
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…