DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội trộm cắp tài sản tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng

Xin chào luật sư.

Em có 1 người bạn,tên Phú, sinh năm 1994.

thông qua mạng xã hội Zalo,ông Inder Pharnie Deo (Quốc tịch Mỹ) có quen biết với Phú (bạn em) là sinh viên một trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh. Vào ngày 18/12 /2015, Ông và Phú từ thành phố Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ chơi, cùng thuê một khách sạn ở khu vực 9, phường Hưng Phú, quận Cái Răng. 
 
Khoảng 9 giờ sáng ngày 20.12.2015, Ông Deo ra ngoài tập thể dục, lúc trở vào thì phát hiện toàn bộ số tài sản tư trang của mình để trong tủ gồm chiếc điện thoại iphone 6, 3 máy tính bảng và 70 USD ( tương đương 1.400.000 nhưng báo chí lại nói là gần 14 triệu đồng tiền mặt) đã bị lấy trộm, Phan Tấn Phú cũng biến mất không lý do. 
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng đã khẩn trương điều tra và xác định đối tượng trộm chính là Phan Tấn Phú. Ngày 29/12/2015, Phú đã bị lực lượng Công an quận Cái Răng bắt giữ tại nơi mình cư ngụ là xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Tại cơ quan Công an, Phú đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.
Vậy xin hỏi luật sư, với tội trạng như vậy thì bạn em sẽ chịu mức án như thế nào? Và nếu như ông Deo rút đơn kiện thì có tốt hơn ko? 
Công an ko cho gia đình vào gặp Phú. Vậy luật sư có vào gặp được ko? Và bào chữa có giảm nhẹ tình tiết cho Phú hay ko?
Em cảm ơn luật sư.

 

  •  6052
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…