DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Avatar

 
Đầu năm 2011, tôi và khoảng 20 người có cho 1 công ty TNHH 2 thành viên với vốn điều lệ 1 tỉ đồng vay khoảng 20 tỉ, tất cả  đều có hợp đồng vay vốn.

Cuối năm nay cty phát thông báo là do vợ chồng ông giám đốc ly hôn nên ông buồn khổ nên ko làm ăn gì được, thêm nữa là tòa án gửi các văn bản thu thập chứng cứ làm cty bị các đối tác nước ngoài ko kí hợp đồng dẫn đến cty đang trong tình trạng thua lỗ nên ông giám đốc quyết định giam tiền chúng tôi lại, đợi chừng nào vợ chồng ông ta được tòa giải quyết phân chia tài sản xong rồi mới trả.

Nhưng gần đây Theo chúng tôi điều tra được thì sau khi chúng tôi gửi tiền cho cty thì ông ta đã chuyển tất cả tiền mặt của mình cho cha ông ta đứng tên rồi vay sổ tiết kiệm của cha ông ta để làm ăn,  kho nguyên liệu thì vay ngân hàng  nhưng vẫn chưa cuối năm rồi mà ông ta lại chưa thanh toán tiền vay. Ông ta tuyên bố với mọi người  là công ty sẽ phá sản do ko có khả năng chi trả, tài sản thì bị ngân hàng xiết nợ do đó mọi người hãy cùng nhau kiện ông ta đi, đồng thời người nhà ông ta đứng ra lập 1 cty mới. 

Nếu thưa qua dân sự thì theo tôi được tìm hiểu thì sẽ kéo dài rất lâu, sau khi thưa xong còn chưa chắc thu hồi được tiền do ông ta đã chuyển tiền cho cha mình đứng. Vậy cho tôi hỏi chúng tôi có thể thưa lên công an tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được hay ko?
  •  14169
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…