DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội đốt nhà có ở tù hay không?

Trường hợp vợ ông Hà Văn L và bà Bùi Thị B có mâu thuẩn dẫn đến đánh nhau, công an xã đang thụ lý sự việc nêu trên. và tối hôm sau con bà B ở thành phố Hồ Chí Minh hay tin mẹ mình bị đánh và về đến nhà khoảng 4g30 phút sáng ông K con bà B đem theo hai (02) lít châm lửa đốt nhà ông Hà Văn L trong khi trong nhà ông L có vợ và hai con ngủ trong nhà. May thay ở xóm phát hiện và dập lửa dẫn đến không ảnh hưởng gì đến người và tài sản. và công an xã mời và phạt ông C 2.000.000 (hai triệu đồng). bà B hay vu khống chồng bà ở với vợ ông L trên 10 năm và có con với chồng bà.

qua sự việc vu khống trên ông L hay đi nhậu về đánh đạp vợ con, đuổi đi khỏi nhà và cho rằng bà B vu khống sự việc trên là sự thật. và một hôm ông L nhậu về quá say và nhớ lại truyện bà B nói vợ mình vụng trộm với chồng bà và châm lửa đốt nhà cháy hết không còn gì trong đó (có bàn thờ cha mình và anh ruột). qua sự việc trên vợ con ông L bỏ đi khỏi địa phương, còn ông ân hận và giăng võng ăn, ở cặp mộ của cha mình thấy thật đáng thương và đáng trách.

Hỏi:

1. Hành vi trên của ông C con bà B có tội gì, pháp luật nào quy định và có phạt hình sự hay không?

2. Hành vi của bà B dẫn đến một mái ấm gia đình tan nát, vợ bỏ chồng, con xa cha gia đình tan vở. pháp luật có bắt tội bà B hay không?

3. Bà B sống rất độc lập với làng xóm, mọi người xung quanh bà đều không có thiện cảm với gia đình bà. Gia đình nhiều lần không chấp hành giấy mời của cơ quan nhà nước, pháp luật chưa có chế tài để giải quyết triệt để vấn đề không chấp hành của bà. hành vi không chấp hành giấy mơi của bà, pháp luật điều chỉnh như thế nào?

  •  31416
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…