DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tôi có vi phạm chế độ đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải bồi thường kinh phí trong thời gian đi học?

Tôi là một cán bộ viên chức của một trường Đại học. Cơ quan đã cử tôi đi học Cao học trong 2 năm (Tiền học phí do tôi tự chi trả, cơ quan chỉ trả tiền lương). Trong thời gian 6 tháng đầu đi học (tháng 9/2005 đến 3/2006) thì tôi chỉ là cán bộ hợp đồng ngoài biên chế. Tháng 4 năm 2006 tôi thi được viên chức. Từ tháng 4/2006 đến 3/2007 tôi làm hợp đồng thử việc (hưởng lương 2,34 x 85%). Sau đó tôi đã hoàn thành tập sự. Cơ quan vẫn trả lương hàng tháng cho đến nay nhưng không kí kết hợp đồng lao động với tôi (Theo quy định là phải ký hợp đồng 3 năm)

Tôi đã học xong Cao học từ tháng 12/2007 và về công tác tại cơ quan cho đến nay.

Hiện nay, do điều kiện gia đình ở xa nên tôi làm đơn xin chuyển công tác về trường Đại học khác để hợp lý hóa gia đình. Qua tìm hiểu ở Phòng tổ chức cán bộ thì được biết trường hợp của tôi sẽ được giải quyết theo chế độ đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải bồi thường kinh phí trong thời gian đi học.

Vì vậy, tôi muốn hỏi Chương trình: Phòng tổ chức cán bộ nơi tôi công tác giải quyết như vậy có đúng không? Trong trường hợp nào thì tôi được chuyển công tác?

(Ghi chú: Cơ quan nơi tôi đang công tác có quy định cán bộ học xong Cao học phải về phục vụ ít nhất 5 năm)

Rất mong nhận được tư vấn của luật sư! Tôi xin trân trọng cảm ơn!


  •  5980
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…