DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tôi có được khởi kiện tội lừa đảo mua bán đất

Tháng 7/2020 tôi mua một miếng đất của bà A từ ông B với giá trị thỏa thuận là 800tr. Ông B là người được bà A ủy quyền mua bán miếng đất. Tôi đã đặt cọc 30tr có biên nhận đặt cọc. Sau đó Tôi và ông B ký hợp đồng mua bán đất và tôi đã thanh toán toàn bộ số tiền còn lại là 770tr ngay sau khi ký hợp đồng (không làm biên nhận).

Sau đó tôi nộp hồ sơ để sang tên vào văn phòng 1 cửa thì bị trả lại do sổ đất là sổ đỏ cũ, có thay đổi diện tích (giảm diện tích) và trích lục yêu cầu đổi GCN QSD đất nên văn phòng 1 cửa nói rằng hợp đồng mua bán đã ký là không hợp lệ.

Do không hiểu biết nên Tôi và ông B đã ký hủy HĐ mua bán đất sau đó ông B ký lại hợp đồng ủy quyền cho tôi để tôi đi đổi lại sổ đỏ. Sau khi đổi sang sổ mới (sổ mới vẫn đứng tên bà A) tôi đi ký lại hợp đồng chuyển nhượng đất sang cho vợ tôi thì phòng công chứng báo hợp đồng ủy quyền giữa tôi và ông B cũng như hợp đồng ủy quyền giữa ông B và bà A đã không đủ hiệu lực để tôi ký hợp đồng mua bán đất cho vợ tôi nữa do sổ mới đã thay đổi thông tin nên nội dung trong ủy quyền không khớp với thông tin sổ mới, chỉ có bà A mới ký được hợp đồng mua bán đất.

Tôi liên hệ bà A thì bà A buộc tôi phải đưa cho bà 500tr với lý do ông B còn nợ tiền mua miếng đất bà A 500tr. Tôi liên hệ ông B thì ông B nói hoàn toàn không nợ bà A (khi gọi điện tôi có nhờ ông B gặp mặt để ký giúp tôi biên nhận nhận tiền thì ông B nói: "tiền tao đã nhận đủ, giấy tờ, đất đai tao đã giao hết cho mày nên tao không ký gì hết nữa". Đến bây giờ tôi không thể liên hệ được ông B nữa do ông đã chặn sđt của tôi và thay đổi chỗ ở.

Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp của tôi nếu thực sự ông B còn nợ bà A 500tr mà đã bán đất cho tôi có được xem là lừa đảo. Hoặc nếu ông B không nợ bà A nhưng bà A lấy lý do ông B còn nợ để ép tôi lấy thêm 500tr thì có được xem là tội lừa đảo, lạm dùng quyền hạn (quyền được ký hợp đồng) nhằm chiếm đoạt tiền của tôi hay không. Nếu đủ yếu tố tố cáo tội lừa đảo thì tôi nộp đơn tố cáo ở đâu.

Còn nếu trường hợp của tôi không đủ để tố cáo tội lừa đảo thì bây giờ tôi phải làm sao khi mà ông B đã thay đổi chỗ ở và chặn số đt của tôi? Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn

  •  1943
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…