DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tố cáo người hộ sinh tắt trách, thiếu trách nhiệm dẫn đến một sản phụ tử vong

Khoảng 5 giờ 30 ngày 21.9 chị Tôi đau bụng, có dấu hiệu sinh nên gia đình đưa chị lên Trạm y tế xã  cách nhà khoảng 500 mét để sinh.
Đến 9 giờ thì chị Tôi sinh bé gái nặng 3,2 kg, lúc đó sức khẻo chị Tôi bình thường, cười nói khi nhìn mặt con.
“Nhưng đến khi nữ hộ sinh tên Trần Anh Kim thao tác lấy nhao thai thì máu bắt đầu chảy, không cầm được. Nữ hộ sinh bắt em chồng của chị tôi cầm đèn để cổ may vết thương nhưng không được. Khi đó, cô nữ hộ sinh kêu gia đình tôi đi kêu bác sĩ của trạm y tế đến giúp đồng thời gọi xe cấp cứu từ Thành Phố vào. Khi xe cấp cứu đến thì chị  tôi tử vong.
Một bác sĩ khoa sản ở TP. HCM khẳng định: “Nếu là băng huyết thì hiện tượng xuất huyết sẽ có ngay sau khi cháu bé chào đời và nhỏ giọt chứ không xuất huyết ào ạt. Băng huyết khi sinh hiện nay xử lý rất dễ, khó dẫn đến tử vong. Còn như lời kể của gia đình nạn nhân, tức hiện tượng xuất huyết ào ạt chỉ xuất hiện khi nữ hộ sinh “xâm tổn” vào âm hộ sản phụ, thì nhiều khả năng là thao tác yếu kém nên dụng cụ y khoa, thậm chí móng tay, đã chạm xước và làm đứt động mạnh chủ của sản phụ. Trường hợp này thì khó cứu!”.
 Nếu họ thăm khám kỹ hơn và nhận định sinh khó thì gia đình tôi đã chuyển chị tôi lên tuyến tỉnh sinh rồi, nào ngờ do nữ hộ sinh đã tắt trách, thiếu trách nhiệm đã làm chị tôi tử vong.
Tôi muốn hỏi tôi phải làm gì để lấy lại công bằng cho chị tôi? Tôi nên làm đơn tố cáo như thế nào? gửi cho ai?
 
 
  •  3446
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…