DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tính huống pháp lý doanh nghiệp

Avatar

 
1. Người đại diện doanh nghiệp xin ra nước ngoài chữa bệnh, ủy quyền cho con ruột có quốc tịch Mỹ làm Giám đốc điều hành trong thời gian vắng mặt (quyết định ủy quyền không ghi thời hạn ủy quyền). Quyết định ủy quyền ghi: "được ủy quyền lại cho người khác nhưng không quá thời hạn ủy quyền". Đến nay, Quyết định ủy quyền đã ban hành quá 1 năm kể từ ngày ký. Tôi xin hỏi:
1. Ủy quyền đó (cho người có quốc tịch Mỹ) có phù hợp pháp luật Việt Nam không?
2. Nếu ủy quyền phù hợp thì đến thời điểm này (quá 1 năm kể từ ngày ban hành) nó có còn giá trị pháp luật không? Tại sao?
3. Nếu ủy quyền không còn hiệu lực thì các giao dịch được ký từ sau thời điểm đó, pháp luật giải quyết thế nào?
2.Đến nay đã quá thời hạn được phép ở nước ngoài chữa bệnh nhưng người ủy quyền chưa về và người được ủy quyền vẫn đang điều hành doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang nợ nhiều ngân hàng không có khả năng thanh toán, giá trị doanh nghiệp bằng khoảng 2/3 so với nợ phải trả. Chủ doanh nghiệp đang ở nước ngoài tiếp tục ký giấy ủy quyền cho người khác ở trong nước thay mặt mình xúc tiến các thủ tục chuyển nhượng doanh nghiệp cho người khác tiếp quản, trở thành người đại diện theo pháp luật, vây tôi xin hỏi:
1. Người được ủy quyền lại có quyền điều hành doanh nghiệp trong lúc này không?
2. Đang ở nước ngoài nhưng ký giấy ủy quyền mà không thông qua lãnh sự quán có hợp lệ không? Tại sao?
3. Nếu ủy quyền đó hợp lệ, trong trường hợp này việc chuyển nhượng doanh nghiệp cần có những điều kiện gì? Cần xử lý thế nào cho phù hợp?
Kính mong Luật sư tư vấn cụ thể theo các căn cứ pháp luật hiện hành. Xin trân trọng cám ơn!

  •  12862
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…