DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thuế GTGT cho khoản tạm ứng có được hoàn lại

Hiện nay tôi đang làm việc cho một doanh nghiệp nước ngoài. Trong đợt hoàn thuế GTGT công ty chúng tôi đã gặp một vướng mắc không biết xử lý như thế nào. Rất mong nhận được tư vấn của Law Soft.

Công ty chúng tôi đang trong quá trình xây dựng nhà máy, vì đây là một dự án lớn nên để tạo điều kiện thuận lợi về tài chính cho nhà thầu trong nước, công ty chúng tôi có chính sách cho nhà thầu được tạm ứng trước, nhưng với khoản tạm ứng này công ty chúng tôi đều yêu cầu nhà thầu xuất hóa đơn GTGT.

Kết quả là khi kiểm tra hoàn thuế, cơ quan thuế không cho công ty chúng tôi được hoàn thuế GTGT đối với hóa đơn tạm ứng với lý do khi xuất hóa đơn chưa có cung cấp hàng hóa hay dịch vụ,

Chúng tôi ghi nhận hóa đơn cho khoản tạm ứng là không hợp lý và chịu xử phạt hành chính theo quyết định của cơ quan thuế. Nhưng chúng tôi xét thấy nếu chỉ căn cứ vào lý do trên để quyết định không cho hoàn thuế với hóa đơn khoản tạm ứng là không đủ sức thuyết phục. Vì trên thực tế nhà thầu đã và đang cung cấp dịch vụ xây dựng cho chúng tôi như trong hợp đồng, nên không có việc mua không hay bán khống hóa đơn dù thời điểm xuất hóa đơn chưa có cung cấp dịch vụ.

Chúng tôi rất muốn được biết ý kiến của Luật sư về vấn đề trên.

Xin chân thành cảm ơn!

  •  14632
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…