DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục với địa điểm mở nhà máy sản xuất của công ty

Nhờ mọi người hỗ trợ mình trường hợp Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thuê 1 nhà xưởng để sản xuất hàng hóa cho đơn vị mình. Hiện đơn vị nộp thuế theo Phương pháp khấu trừ. Nhà xưởng chỉ để sản xuất, không có chức năng kinh doanh mua bán. Vậy trong trường hợp này, đơn vị cần làm những thủ tục gì liên quan đến việc mở mới nhà xưởng này (về giấy phép hoạt động (nếu có), các giấy tờ và quy định khác liên quan đến việc mở nhà xưởng). Và thời gian cần thiết để thực hiện việc đăng ký theo quy định là bao lâu. Trường hợp đơn vị thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp thì cần thêm giấy phép gì khác không?
 
Mình có rà soát thì thấy rằng do nhà xưởng có thực hiện hoạt động sản xuất hàng hóa - một giai đoạn trong quá trình kinh doanh của công ty - tại địa chỉ khác với địa chỉ mà công ty đã đăng ký kinh doanh nên công ty phải tiến hành đăng ký đơn vị phụ thuộc của công ty tại địa điểm có nhà xưởng. Cụ thể công ty phải đăng ký loại hình phù hợp có thể là chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh của công ty theo thủ tục Luật Doanh nghiệp 2014.
 
Đối với trường hợp thuê trong khi công nghiệp thì mình sẽ liên hệ với Ban Quản lý khu công nghiệp để thực hiện thủ tục như các thủ tục hành chính liên quan khác hay là liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư để làm? Mong mọi người hỗ trợ!
  •  2328
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…