DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục tách thửa đất, quy trình chuyển đổi sang đất ở và xây dựng nhà ở

Avatar

 

Kính chào luật sư, em tên là T, hiện tại em ở ở thị trấn phú long, huyện hàm thuận bắc, bình thuận.  em có vài câu hỏi mong muốn nhận được sự giúp đỡ và giải đáp từ Luật sư ạ. Cụ thể là như vày:

- Gia đình em. có mảnh đất 2500m2 là đất nông nghiệp ( ngày xưa là trồng lúa, còn bay h nhà em trồng thanh long kể từ năm 2003), người đứng tên trong giáy “quyền sữ dựng đất” là mẹ em. H mẹ em muốn cắt mãnh đất cho em khoảng 400m2 (10mx40m) để xây nhà, nhưng em chỉ xây dt khoản 200m2 thôi, nhà 1 trệt, cấp 4,mặt tiền giáp với đường hiện hữu là đường bê tông rộng 4m,  thì em cần những quy trình như thế nào?.

Thứ 2 là để cắt sổ và chuyển qua tên em trong 400m2 đó, thì em cần phải có những gì?

Thứ 3 là em phải làm gì để đưa đất nông nghiệp sang đất ở theo đúng quy định của pháp luật chổ địa phương em?. Và cách tính giá chuyển đổi sang đất ở nơi địa phương em thì như thế nào?

Thứ 4 là, hiện trạng đất nhà em thấp hơn mặt đường bê tông hiện hữu khoản 1m, em muốn là xây tường chắn trong diện tích 400m2 của em để em bồi nền cát cho bằng mặt đường thì có được hay ko?

Mong luật sư giúp đở ạ, em cảm ơn!

  •  3837
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…