DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục làm sổ đỏ cho nhà trong khu tập thể?

Kính thưa Quý anh chị!

Tôi là giáo viên đã nghỉ hưu hiện đang ở trong khu tập thể cũ trường trường trung cấp nghề thương mại du lịch dịch vụ Nam Định. 

_ Tháng 2/1982, tôi được chuyển công tác về giảng dạy tại trường dạy nghề nội thương Nam Định (nay là trường trung cấp nghề thương mại du lịch dịch vụ Nam Định). Tôi được nhà trường cấp nhà tập thể trường để ở trong cùng thời gian trên.

_ Đến 1988, khu nhà tập thể bị xuống cấp, dột nát (vì là nhà cấp 4 xây dựng từ 1976). Tôi cùng 28 hộ đều là CBGV của trường được lãnh đạo nhà trường cho phép tự sửa chữa để đảm bảo an toàn khi sử dụng (vì nhà trường khó khăn, không có kinh phí sửa chữa)

_ Năm 1991, hai dãy nhà tập thể được hội đồng gồm định giá (bao gồm Đại diện sở tài chính) Đánh giá còn lại 5% giá trị sử dụng. Lãnh đạo nhà trường, công đoàn rất lo lắng cho sự an toàn của 29 hộ CBGV, nhà trường đã nhiều lần có đơn đề nghị xin được cấp giấy chứng nhận đất cho 29 hộ.

_ Đến tháng 10/2010 – Nhà tập thể trường được chủ tịch tỉnh Nam Định ký duyệt chuyển sang Cty kinh doanh nhà ở thành phố quản lý. Tháng 12/2020, tôi được ký hợp đồng thuê nhà với đại diện nhà nước là Cty kinh doanh nhà ở TP Nam Định

_ Đến 5/2016 có 19 hộ (trong số 29 hộ) được làm sổ đỏ theo NĐ 61CP-1994, mỗi gia đình tổng chi phí làm sổ đỏ hết hơn chục triệu. 10 hộ còn lại chưa được giải quyết với lý do chờ quy hoạch.

_ Từ 2016 – nay, tôi đã nhiều lần đề nghị với các cấp các ngành có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục cấp sổ đỏ.

_ Đến 8/2020 tôi được Công ty kinh doanh nhà ở TP NĐ gọi lên nộp tiền thuê nhà trong 10 năm (2010 – 2020) và làm thủ tục thay đổi số nhà (vì dãy nhà tập thể chúng tôi sau khi TP giải phóng mặt bằng để mở đường, khu tập thể chúng tôi hiện nay từ trong ngõ thành quay ra mặt đường Trần Hưng Đạo và tôi cùng vừa ký vào biên bản kiểm tra thực tế sử dụng nhà đất thuộc sở hữu nhà nước)

Hiện nay chúng tôi đang chờ đợi những bước tiếp theo để được cấp sổ đỏ theo NĐ 61 năm 1994 của CP

Tôi xin hỏi: tôi phải làm những thủ tục gì nữa? nộp những khoản chi phí nào? Cách tính toán các khoản chi phí ra sao để được cấp sổ đỏ.

Tôi xin chân thành cảm ơn

  •  2842
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…