DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục khởi kiện ra tòa hành chính

 

Tôi là công chức thuộc Tổ chức chính trị - xã hội. Tôi đã nhận được hai quyết định giải quyết khiếu nại của Huyện ủy:

Quyết định thứ nhất: Quyết định về việc “giải quyết khiếu nại về đánh giá công chức không hoàn thành nhiệm vụ”   

Trong quyết định có ghi "..... nếu không đồng ý quyết định giải quyết khiếu nại, đồng chí có quyền khiếu nại lên cấp trên trực tiếp hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án".  

Quyết định thứ hai: Quyết định về việc “giải quyết thôi việc đối với Công chức hai năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ”.  

Trong Quyết định ghi: “ … nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại, đồng chí có quyền khiếu nại đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính”.          

Tôi đã nghiên cứu Luật tố tụng hành chính thì thẩm quyền của tòa án có ghi " ..... và các quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức".

Nhưng thẩm quyền của tòa án cấp huyện ghi "Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở xuống" và cấp tỉnh ghi "Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước cấp tỉnh".

Như vậy Tôi muốn “khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án” thì cũng chẳng có Tòa án nào nhận đơn của Tôi vì Tôi  khiếu kiện quyết định hành chính của Huyện ủy (Huyện ủy là tổ chức chính trị, không phải là tổ chức nhà nước)    

Không biết Tôi nên phải làm thế nào để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Rất mong được Luật sư tư vấn            

  •  4931
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…