DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục hành chính

Xin chào các anh/chị trên Dân luật!

Em có một thắc mắc về thủ tục hành chính mà em chưa tìm được văn bản quy định để giải đáp, em xin nêu ra đây để nhờ sự hỗ trợ của các anh chị.

Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

Nếu hình thức, mức xử phạt, trị giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu, biện pháp khắc phục hậu quả được quy định đối với một trong các hành vi vượt quá thẩm quyền của người xử phạt vi phạm hành chính thì người đó phải chuyển vụ vi phạm đến cấp có thẩm quyền xử phạt (điểm b, khoản 4, điều 52) và;

- Khi vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền hoặc vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt (khoản 3 điều 58).

Em rất muốn tìm thủ tục cho việc chuyển giao hồ sơ này (trong vòng bao nhiêu ngày phải chuyển, bao nhiêu ngày phải ra quyết định...) đặc biệt là trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua tìm hiểu thì em chỉ thấy nghị định 02/2014/TT-BGTVT quy định thời gian chuyển hồ sơ, nhưng em không thể tìm thấy thủ tục chuyển giao trong vấn đề xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc quy định thủ tục chung cho việc xử lý vi phạm hành chính.

Vì vậy em rất mong nhận được sự hỗ trợ của các anh chị về vấn đề này./

Xin trân trọng cảm ơn!

  •  5478
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…