DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

thời hiệu và thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Ngày 10/11/2001 Tôi có mua của Bà B một phần đất có chiều ngang 5m để làm đường đi chung cho Tôi và các hộ dân, việc mua bán này hai Bên thực hiện bằng giấy tay mà không thông qua các thủ tục công chứng hay chứng thực theo quy định và tôi đã thanh toán xong. Tuy nhiên vào khoảng năm 2003 bà B đã xây một căn nhà ngay đầu đường tôi đã mua và chỉ chừa con đường này còn 1.5m khiến cho con đường ở tình trạng "thắt nút cổ chai" (từ trong ra 5m nhưng chỉ còn 1.5m ngay đầu đường). Vì vậy, tôi có làm đơn khởi kiện để yêu cầu bà B tháo dỡ căn nhà, trả lại hiện trạng lối đi chung có chiều ngang 5m như trước đây, sau nhiều năm vụ việc chưa được giải quyết khiến tôi rất mệt mỏi và chán nản. Do mục đích mua đất để mở rộng đường đi không đạt được và xác định giao dịch trên có cơ sở để yêu cầu tòa án tuyên bố vô hiệu vì không tuân thủ các quy định về hình thức theo điều 134 Bộ luật Dân sự (2005), nay tôi đang làm hồ sơ khởi kiện để yêu cầu tòa án tuyên bố hợp đồng vô hiệu, vậy tôi xin hỏi:
1. Thời hiệu để tôi yêu cầu tòa án  tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng (giấy tay) đất trên còn hay   không và căn cứ vào văn bản nào?
2. Nếu tôi nộp hồ sơ khởi kiện đến tòa án yêu cầu bà B tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên thì có phải qua thủ tục hòa giải tranh chấp đất tại xã, phường hay không? Vì đây là tranh chấp về hợp đồng chứ không phải tranh chấp quyền sử dụng đất (do phần đất tôi mua bằng giấy tay để làm đường đi chưa chuyển quyền sử dụng đất cho tôi)
rất mong nhận được tư vấn của quý Tòa.
Trân trọng cám ơn.
Phuong Thuy

  •  22511
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…