DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời điểm xuất hóa đơn của chủ đầu tư căn hộ chung cư

Xin chào các bạn, các bạn vui lòng cho mình hỏi là thời điểm lập hóa đơn của chủ đầu tư căn hộ chung cư. Bên công ty mình là chủ đầu tư xây dựng căn hộ chung cư tại TP.HCM. Theo quy định mà mình tìm hiểu tại Thông tư 39/2014/TT-BTC thì thời điểm lập hóa đơn đối với hoạt động kinh doanh căn hộ chung cư sẽ phụ thuộc vào hợp đồng mua bán của đôi bên và trong hợp đồng có điều khoản nào quy định về tiến độ thanh toán hay không. Cụ thể:
 
- Nếu hợp đồng có quy định tiến độ thanh toán (tức là thanh toán theo phương thức trả chậm) thì doanh nghiệp tiến hành xuất hóa đơn cho người mua tại thời điểm họ thanh toán thuộc từng tiến độ, cho đến khi người mua hoàn thành việc thanh toán.
 
- Ngược lại, nếu không có quy định việc thanh toán theo tiến độ thì doanh nghiệp xuất hóa đơn cho người mua tại thời điểm chuyển giao quyền sở hữu căn hộ.
 
Tuy nhiên, sếp của mình lại muốn khi thanh toán theo tiến độ mà lại xuất hóa đơn tổng luôn, tức là xuất một lần 100% giá trị căn hộ để ghi nhận doanh thu luôn thì liệu có được pháp luật cho phép? Mình rất mong nhận được sự phản hồi của các bạn.
  •  6981
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…