DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thỏa thuận cho vay đã quá hạn nhưng không trả

Xin chào Luật sư !
Xin luật sư giúp tôi giải quyết vấn đề này như thế nào.
Cách đây 2 năm, Cha của tôi có cho 1 người hàng xóm vay 1 số tiền hơn 10.000.000 (mười triệu đồng), Chia làm 2 lần vay và cách nhau nữa năm. Nhưng vì tình nghĩa hàng xóm nên thủ tục vay lúc đó chỉ viết giấy tay, cả 2 cùng ký xác nhận chia 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản. Các anh chị em của tôi không ai biết về điều này. Đầu năm 2011 vừa rồi, cha tôi đột ngột qua đời Ông không kiệp thông báo cho ai trong gia đình biết về khoảng nợ này. Khi anh chị em tôi phát hiện tờ giấy thủ tục vay lúc đó của 2 người nhưng đã quá hạn trả nợ. Anh tôi đã hỏi người hàn xóm đó để xác nhận thông tin. Và họ cũng đã thừa nhận, nhưng họ nói rằng :"vì tôi đi làm xa, vợ tôi ở nhà đã giấu tôi vay tiền để đánh bạc. giờ gia cảnh tôi cũng khó khăn nên cũng khó mà trả được, vợ tôi vay thì anh cứ đi tìm vợ tôi mà đòi. Còn muốn kiện thì cứ việc đi kiện". Mấy anh em tôi cũng rất khó xử, vì nể tình hàng xóm lâu năm.Nhưng mà gia đình tôi cũng không khá hơn ai, cũng rất cần tiền để xây mộ cho cha.
 Nay xin luật sư giúp đỡ. Nếu phải đi kiện thì phải gửi đơn đến cơ quan nào là hợp lý (gia đình tôi ở quê) và thủ tục về vụ việc này như thế nào. Thủ tục vay chỉ có giấy viết tay 2 bên xác nhận, vậy tỉ lệ thành công khoản bao nhiêu%. Và gia đình tôi phải làm gì để tỉ lệ thành công là cao nhất ?


Xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều !

Thân ái.
  •  3738
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…