DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội

Chiều 20/8, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã dâng hương tại Nhà Thái Học-Quốc Tử Giám; ghi danh sổ vàng truyền thống.


Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội


 

Các thủ khoa cũng đã giao lưu với các đại biểu gồm Giáo sư Ngô Bảo Châu; Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội.”

Tại chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội,” các thủ khoa đã dành nhiều câu hỏi, quan tâm tới sự nghiệp nghiên cứu khoa học của giáo sư Ngô Bảo Châu như bí quyết để có niềm đam mê nghiên cứu khoa học và duy trì nuôi dưỡng niềm đam mê đó lâu dài? Những khó khăn mà giáo sư gặp phải trong sự nghiệp của mình và cách thức để vượt qua? Dự định sắp tới đối với công việc của giáo sư tại Việt Nam?

Sau khi giải đáp những câu hỏi này của các thủ khoa, giáo sư Ngô Bảo Châu đã nhắn nhủ với các thủ khoa nói riêng, các bạn sinh viên nói chung về việc nên thường xuyên đọc sách, mở mang hiểu biết, từ những kiến thức trong sách dù chỉ là nhỏ bé nhất nhưng lại có thể gợi mở cho con người nhiều ý tưởng mới, sáng tạo mới…

Trong chương trình giao lưu này, Ban Tổ chức mong muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết phấn đấu và cống hiến của Thủ khoa Hà Nội, giúp các bạn thủ khoa nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc cống hiến, xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp và hiện đại. Đồng thời, khích lệ, động viên các thủ khoa Hà Nội nỗ lực trong học tập, công tác, rèn luyện để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chiều cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội đã gặp mặt và tuyên dương 224 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô 2011 và 38 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học, học viện năm 2011. Mỗi thủ khoa được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; giấy chứng nhận của Thành đoàn Hà Nội; suất học bổng 3 triệu đồng và quà của nhà tài trợ Viettel.

Trước đó, sáng 20/8 tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Ba Đình (Hà Nội), các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đã dự chương trình Giao lưu chủ đề “Cùng hòa nhịp con tim” với thanh niên khuyết tật thành phố Hà Nội đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: http://vtv.vn/Article/Get/Thap-sang-uoc-mo-thu-khoa-Ha-Noi--b209bf23b1.html

 


Tác giả : Thu Hà

  •  4491
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…