DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thanh toán lương cho nhân viên

Avatar

 

Dear Luật Sư,
Công ty tôi hiện có trường hợp NLĐ trước khi nghỉ việc nguyên là GĐ Cty. Do không có nhu cầu nên HĐQT đã bãi nhiệm chức vụ thông báo trước 30 ngày và sau đó ban hành quyết định chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn (HĐLĐ 36 tháng) đối với ông. 

Tuy nhiên, trong thời gian ông còn giữ chức vụ có mua hàng của Công ty với số nợ tương ứng với số tiền lương 2 tháng làm việc của Ông. Công ty có yêu cầu ông thanh toán nợ cá nhân ngay sau khi nhận lương tại thời điểm chi. Nhưng ông không đồng ý, hẹn 30 ngày sau sẽ thanh toán số nợ trên và không nhận tiền lương của tháng và thưởng tháng 13 của năm trước với lý do Cty không chi lương bổ sung cho ông (lương bổ sung được nhận nếu còn giữ chức vụ và hoàn thành công việc KD theo yêu cầu), Lương thưởng đã có phiếu chi tại từng thời điểm chi lương và thời điểm NLĐ có QĐ chấm dứt (Lương và thưởng đã chi nhưng NLĐ không nhận).

Cty trả lời sẽ thực hiện chi trả tiền lương bổ sung cho NLĐ khi ông thực hiện thu hồi được công nợ vì khi còn công tác tại đơn vị có cho khách hàng nợ với số tiền tương ứng gần 100tr nhưng chưa đòi được (có xác nhận nợ khi bàn giao), và lương bổ sung là hình thức thưởng thêm nếu hoàn thành nhiệm vụ mà ông không hoàn thành công tác đòi nợ gây thất thoát tiền Công ty thì Công ty sẽ không thanh toán nếu chưa thu hồi được công nợ (Vì khách hàng thuộc nợ khó đòi).

Vậy, nếu NLĐ kiện thì Công ty có vi phạm luật không? Và khoản thưởng bổ sung đó không có trong thỏa thuận với người NLĐ và quy chế lương vậy thì có căn cứ để NLĐ thưa hay không? Thời điểm trước Cty có chi khoản bổ sung theo từng tháng thì có là căn cứ để NLĐ thưa Cty hay không? Kính mong Luật sư tư vấn giúp.

Trân trọng.

  •  629
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…