DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thanh toán hợp đồng mua bán

Chào cả nhà.

Mình đang bị gặp 1 tình huống và muốn được mọi người góp ý và cho ý kiên.

Mình có 1 hợp đồng mua và bán thiết bị rửa xe ô tô với 1 cá nhân, nhưng đến nay họ vẫn chưa thanh toán đủ cho bên mình. Trước khi tiến hành mua bán mình có làm cả HĐKT và sau khi ban giao nghiệm thu hàng hóa cũng đều có xác nhận của bên mua (Biên bản bàn giao nghiệm thu thiết bị) . Điều khoản trong hợp đồng thì bên mua phải có trách nhiệm thanh toán cho bên bán ngay sau khi hai bên ký biên bản bàn giao nghiệm thu thiết bị.

Nhưng đến nay họ vẫn "không chịu thanh toán" hết cho mình, mình định đưa ra tòa kiện nhưng thật sự mình không tin tưởng vào cơ quan chức năng lắm. Vì rất nhiều lý do, không biết từ khi đưa ra khở kiện đến khi kết thúc là bao lâu? trong điều khoản thì có quy định thời gian nhưng nếu chưa đủ tình tiết hay thiếu cái gì đó....và vẫn chưa đủ hồ sơ để làm nếu không có "abc...xyz" cho cơ quan chức năng. Mà nếu thuê các văn phòng luật sư thì ban đầu cũng phải ứng trước cho họ kể cả khi thắng hay thua kiện. Và cuối cùng tính về kinh tế không biết đi kiện số tiền lấy được so với số tiền phải chi cho : cơ quan chức năng, văn phòng luật sư và các "chi phi phụ thu khác" có còn lại được nhiều không hay phải bù thêm vào. Mình đã từng nghĩ thuê "xã hội đen" đòi hộ, nhưng đó chỉ là con đường cuối cùng mà mình sẽ tính đến

Rất cảm ơn nếu mọi người cho mình 1 ý kiến, nhân đây cũng hỏi luôn ai biết ở HCM có văn phòng luật sư nào uy tín các bạn chỉ dùm mình. Lên mạng Search 1 lúc ra rất nhiều nhưng tìm được đơn vị nào "có tâm và lại có tầm" chắc chỉ có những người trong ngành mới biết được. Cuối cùng cảm ơn mọi người rất nhiều. 

  •  4438
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…