DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Mình có vấn đề này mong được các bạn tư vấn giúp:

UBND huyện nhận được đơn của công dân A đề nghị nội dung sau:

Đất nhà thờ và đường đi vào nhà thờ dòng họ Lê (bên ngoại của ông A - dòng họ này hiện không có con trai thờ tự) đang bị hộ bà B (liền kề) lấn chiếm, tranh chấp và Tòa án nhân dân huyện đang thu lý, giải quyết.
Dịp Tết âm lịch vừa qua, con cháu, chắt dòng họ này về thắp hương, cúng lễ tại nhà thờ như mọi năm thì bà B ngăn cản, không cho vào thắp hương và thay ổ khóa. Sự việc có sự chứng kiến của Ban cán sự thôn và được báo cáo UBND xã.

Trước tình hình trên, để tránh xảy ra việc các tài sản hiện có trong nhà thờ bị tẩu tán, mất mát và để đảm báo tính khách quan khi các cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc, ông A đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, cho kiểm kê tài sản hiện có trong nhà thờ này, tài sản trên phần đất nhà thờ hiện đang tranh chấp, niêm phong cửa nhà thờ, yêu cầu gia đình bà B giữ nguyên hiện trạng mọi tài sản hiện có trên phần đất đang tranh chấp để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Vậy, trường hợp này, các nội dung đề nghị của ông A có thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện hay không? Nếu có thì xử lý như thế nào? Nếu không thì thuộc thẩm quyền của cơ quan nào? UBND huyện có được chỉ đạo các cơ quan đó trong trường hợp này hay không?

Mong Danluat tư vấn cho mình trong thời gian sớm nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

  •  2198
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…