DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc trường hợp một thửa đất có hai sổ đỏ?

Tôi xin hỏi luật sư giải đáp giúp trường hợp tranh chấp quyền sử dụng đất như sau:

 Đầu năm 2020 tôi có mua 1 mảnh đất có bìa đỏ do Ubnd huyện cấp 2007 (giá 1tỷ 650tr). Và tiến hành làm thủ tục pháp lý chuyển nhượng ( chờ sang tên bìa) đồng thời tiến hành xây nhà trên mảnh đất đó (đất ở tại nông thôn). Có sự công chứng và đo đạc của các cấp có thẩm quyền địa chính xã và công chứng hợp đồng mua bán tại UBND xã số Thửa 10A. Hiện nhà đang vào khâu hoàn thiện.

 Đến tháng 9/2020 có 1 gia đình nữa đến đòi đất cũng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng do UBND Huyện cấp năm 2004 Thửa 09. Các nhà liền kề đã xây hết và có sổ đỏ rõ ràng.

 Nay tất cả vốn liếng tiền của vay mượn đã đổ hết vào xây nhà, nhận được tin này UBND đang trong quá trình tra soát lại.

 Theo lý bìa cấp trước có hiệu lực hơn, tuy nhiên bìa cấp sau (là bìa của tôi cũng dc cấp đổi lại lần 2 rồi, do chủ cũ chuyển sang tài sản cá nhân năm 2018)

 Chủ cũ bán đất cho tôi có giấy tờ viết tay của người được cấp đất sang nhượng sang, hồ sơ trên Huyện có quyết định thu hồi đất để cấp cho chủ cũ có mảnh đất bán cho tôi.

 Nay tôi nhận thấy có nhiều khả năng do sai phạm trong cấp đất năm 2004 - 2007 nên gây ra sự việc này.

 Vậy nhà tôi đã xây gần xong ( chi phí tầm 800tr). Thì xin hỏi luật sư. Đứng trên phương diện pháp luật thì việc này xử lý thế nào

 Xin chân thành cảm ơn.

  •  8083
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…