DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

thắc mắc nhận cha mẹ con

Avatar

 

Chào các anh chị, các bạn tôi có thắc mắc mong mọi người giúp đỡ.

Theo Luật hôn nhân gia đình thì con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng, vậy khi chưa ly hôn thì khi khai sinh cho con có bắt buộc phải khai cha vào không

1, Nếu A và B đang là vợ chồng hợp pháp, B sinh con trong khi hai vợ chồng vẫn sống với nhau, B khai sinh cho con và không ghi phần về cha mà để trống hoặc yêu cầu ghi tên người khác thì có đúng không.

2. Nếu A và B đang ly thân, B có quan hệ tình cảm với C về chung sống như vợ chồng với C và sinh con, khi ấy B và C đến Cơ quan hành chính khai sinh cho con.

Trường hợp này nếu khai sinh theo thủ tục cha nhận con bên Hành chính  theo NĐ 158/2005 thì  có trái Luật hôn nhân gia đình không (Vì luật quy định con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân đươnbg nhiên là con chung của vợ chồng)

Trường hợp này tuy không có tranh chấp nhưng thiết nghĩ có phải ra tòa Xác nhận cha cho con theo thủ tục Tư Pháp hay làm bên thủ tục Hành chính.

Xin nhận được giải đáp, Xin cám ơn ag

  •  3849
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…