DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tăng vốn điều lệ dựa trên khoản vay với công ty mẹ - công ty có vốn nước ngoài

Mọi người cho mình hỏi là công ty mình là công ty THH MTV có vốn đầu tư nước ngoài. Đợt rồi công ty mình có vay tiền của công ty mẹ (là chủ sở hữu) theo Hợp đồng vay ngắn hạn, bây giờ thay vì trả nợ thì bên công ty mình muốn dùng khoản tiền đó để tăng vốn điều lệ, bên công ty mẹ cũng đã đồng ý. 

Vậy để tăng vốn điều lệ với công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì mình bắt buộc phải góp rồi trên thực tế mới được làm thủ tục điều chỉnh, hay là làm thủ tục tăng vốn rồi trong vòng bao nhiêu ngày đó (mình nhớ là có quy định 90 ngày nhưng không chắc là dành cho công ty mới thành lập hay công ty đã thành lập rồi) mình sẽ phải góp đủ ạ ?

Giả sử rơi vào trường hợp có thể làm thông báo tăng vốn trước và góp sau, thì lúc lên Sở kế hoạch đầu tư làm thủ tục, trong phần Nghị quyết của Hội đồng thành viên hoặc giấy tờ khác, có cần phải ghi chính xác kế hoạch, lộ trình, ngày tháng năm dự định sẽ góp vốn vào không ạ ?

Xin cảm ơn

  •  9657
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…