DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sự nghiệp riêng!!!

Kính chào các anh chị!

Em là nam, tốt nghiệp ngành luật đã đi làm được 3 năm, 2 năm cho 1 công ty tư vấn và đã 1 năm làm pháp chế doanh nghiệp. Mức lương hiện tại là 6 triệu/tháng.

Trong T/g làm việc, em đã có 1 số khách hàng thân thiết (chủ yếu là doanh nghiệp) thuê dịch vụ tư vấn (đăng ký kinh doanh, xin giấy phép, làm đề án...). Mặc dù chưa nhiều nhưng trung bình mỗi tháng em có nguồn thu khoảng 10 đến 15 triệu đồng (sau khi đã chi phí cho công việc).

Hiện em đã có vợ và 1 con, thuê nhà ở Hà Nội, vợ em lương 6 triệu/tháng.

Nhận thấy lương cơ bản của em khi làm trong công ty ổn định (6 triệu) nhưng không cao và chiếm nhiều t/g (thường đi từ 7h và về nhà lúc 7-8h tối, nên khó khăn khi triển khai công việc tư vấn riêng (ví dụ như gặp gỡ khách hàng, tiến hành công việc). Nay em ý định nghỉ làm pháp chế tại công ty hưởng lương 6 triệu trên để mở công ty tư vấn riêng với ban đầu là khoảng 6 khách hàng thân thiết, sau đó sẽ dần mở rộng, kể cả sang lĩnh vực khác nữa. Nơi làm việc sẽ ở trong nhà đang thuê nên trước mắt chưa mất tiền thuê VP cũng như chưa thuê nhân viên, vì công việc em tự làm 100%.

Bước đầu khởi nghiệp với nghề tư vấn luật, em còn nhiều vấn đề chưa thông suốt, đầu tiên là tuy có nguồn thu cao hơn (gấp 2-3 lần lương làm hiện tại) nhưng tất nhiên là không ổn định bằng. Nhưng bù lại em có điều kiện hành nghề tư vấn, giúp đỡ khách hàng và có nguồn thu cao hơn, đồng thời có nhiều thời gian hơn cho các ý định công việc khác và dành cho gia đình.

Băn khoăn khởi nghiệp, mong được các anh chị chia sẻ ít nhiều kinh nghiệm để em có thêm cơ sở quyết định hướng đi cho tương lai công việc. Chân thành cảm ơn góp ý của anh chị.

doanhnhandongtam 

  •  13522
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…