DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

sở hữu nhà và quyền sử dụng đất

Avatar

 

bố mẹ tôi có đứng tên thuê của nhà nước một diện tích nhà đất từ năm 1954. đến năm 1981 thì hai ông bà đều mất. gia đình tôi và gia đình anh trai tôi cùng sử dụng mảnh đất trên.năm 2001 hai gia đình chúng tôi cùng nhau bỏ tiền ra mua nhà đối với diện tích đất trong hợp đồng thuê là 46m2. giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở đứng tên 4 người là vợ chồng tôi và vợ chồng anh trai tôi. từ khi sử dụng đất thì gia đình chúng tôi có cơi nới được thêm một diện tích đất là 22m2 phía sau nhà. mấy năm nay, do hai bên thường xảy ra mâu thuẫn nên tôi có ý định nhờ tòa án giải quyết việc chia nhà.

tôi có tham khảo ý kiến của một người bạn thì anh ấy cho rằng diện tích nhà đất  này thuộc sở hữu chung theo phần của 2 gia đình nên theo anh ấy,nếu tôi đưa vụ việc này ra tòa thì diện tích nhà đất sẽ được chia đôi, kể cả diện tích đất đã được gia đình tôi cơi nới và sử dụng.

mong luật sư giải đáp giúp tôi : ý kiến của anh bạn tôi có đứng không? và nếu vụ việc này được đưa ra tòa thì diện tích đất do vợ chồng tôi cơi nới có bị chia đôi không?

chân thành cảm ơn!

  •  12517
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…