DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ra đường khi không thuộc trường hợp cần thiết bị phạt như thế nào?

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép. Vậy một câu hỏi được đặt ra là trường hợp có người ra đường nhưng không thuộc trường hợp cần thiết  phải ra (xem TẠI ĐÂY) thì căn cứ nào để xử lý?

Quy định tại điểm a khoản 1 Điều 11 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

Điều 11. Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;

https://danluat.thuvienphapluat.vn/ra-duong-khi-khong-thuoc-truong-hop-can-thiet-bi-phat-nhu-the-nao-183144.aspx#543078

Ở một số trường hợp khác liên quan đến việc ra đường mà không thuộc các trường hợp đã được quy định thì có thể áp dụng chế tài tại điểm c, khoản 4 Điều 11 Nghị định 176:

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

 c) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng….”

Như vậy, tùy theo tình hình và hành vi mà tổ chức có thẩm quyền có thể xử lý người vi phạm theo quy định. Với tình hình hiện tại trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19 mỗi người dân cần có ý thức trong việc thực hiện các quy định nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra.

  •  5335
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…