DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyết định 1425/QĐ-NHNN: giảm 0.5%/năm mức lãi suất cho vay ngắn hạn từ ngày 10/7/2017

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất điều hành của NHNN Việt Nam và lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế.

Cụ thể, Quyết định 1425/QĐ-NHNN có hiệu lực từ ngày 10/7/2017quy định mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức  tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khác hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN:

- Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, DN nhỏ và vừa, DN ứng dụng công nghệ cao giảm từ 7% xuống còn 6.5%/năm.

- Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô đối với nhu cầu vốn này giảm từ 8% xuốn còn 7.5%/năm.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng ban hành Quyết định 1424/QĐ-NHNN có hiệu lực từ 10/7/2017 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng:

- Giảm lãi suất tái cấp vốn từ 6.5%/năm xuống còn 6.25%/năm

- Giảm lãi suất chiết khấu từ 4.5%/năm xuống còn 4.25%/năm

- Giảm lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN Việt Nam đối với các ngân hàng từ 7.5% xuống còn 7.25%/năm

Chi tiết Quyết định 1425/QĐ-NHNN Quyết định 1424/QĐ-NHNN ban hành ngày 07/7/2017, các bạn xem tại file đính kèm nhé! 

 

  •  11035
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…