DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định về nơi đăng ký kết hôn

Xin chào luật sư!

Em có một thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp em như sau:

Em hiện đang sinh sống và có hộ khẩu tại phường Trần Thành Ngọ - Kiến An - Hải Phòng, chồng em quê quán và có hộ khẩu tại Đông Xuyên - Tiền Hải - Thái Bình, hiện chồng e đang là sỹ quan tại Lữ đoàn 490 ở Chí Linh - Hải Dương.

Hôm trước chúng em về Đông Xuyên - Tiền Hải để đăng ký kết hôn với giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của em do phường Trần Thành Ngọ cấp và tờ khai đăng ký kết hôn + giấy giới thiệu về Đông Xuyên Tiền Hải Thái Bình đăng ký do Lữ đoàn 490 cấp cho chồng em.

Tuy nhiên khi chúng em về Đông Xuyên thì cán bộ tư pháp ở đây lại trả lời là không đăng ký kết hôn cho chúng em ở Đông Xuyên được vì chồng em là sỹ quan do quân đội quản lý nên không còn hộ khẩu thường trú ở Đông Xuyên nữa (nhưng trong sổ hộ khẩu của gia đình vẫn còn tên chồng em)

Và họ bảo chúng em chỉ đăng ký được ở phường Trần Thành Ngọ hoặc ở tại địa phương nơi đơn vị của chồng em đóng quân. Vậy cán bộ tư pháp đó trả lời chúng em như vậy là đúng hay sai?

Em xin cảm ơn luật sư!

  •  25498
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…