DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Avatar

 

Trường hợp tốt nghiệp cao đẳng tin học, giờ muốn thi viên chức thi vào giáo viên tin học dạy THCS, theo yêu cầu phải có thêm bằng nghiệp vụ sư phạm, mình học nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên TCCN, đây là bậc dành cho giáo viên dạy phổ thông, dạy trung tâm,dạy TCCN. Nhưng khi nộp hồ sơ thi viên chức họ nói bằng này sau năm 2014 không hợp lệ. Như vậy theo quy định hiện hành, không được nhận hồ sơ có đúng không?

Theo Điều 77 Luật Giáo dục 2005 thì trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo như sau: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THCS.

Theo đó, không thể có một chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giúp trở thành giáo viên dạy ở nhiều cấp học. Mỗi Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau.

Cho nên, chị cần có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THCS thì mới thỏa mãn.

Quyết định 1090/QĐ-BGDĐT năm 2014 tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông nên kể từ thời điểm Quyết định này có hiệu lực thì không áp dụng việc cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chung.

  •  9410
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…