DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định mới về tiền lương có hiệu lực từ 01/01/2021

Tiền lương tối thiểu năm 2020 có thể tăng thêm bao nhiêu? - Báo Người lao động

Nhiều nội dung mới được quy định trong Bộ luật lao động 2019 sắp có hiệu lực, trong đó một trong những vấn đề được quan tâm là chính sách lương, thưởng dành cho người lao động, dưới đây là một số nội dung điển hình về việc trả lương theo luật mới.

Theo quy định của BLLĐ 2019 có hiệu lực từ 01/01/2021 thì:

- Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ vào tiền lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và chất lượng thực hiện công việc.

- Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động bằng tiền Đồng Việt Nam, trường hợp người lao động là người nước ngoài tại Việt Nam thì có thể bằng ngoại tệ.

- Mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có).

=> Theo đó, khi được nhận lương NLĐ được thông báo bảng kê trả lương trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền khấu trư (nếu có) đây là nội dung mới được bổ sung tại BLLĐ 2019.

Ngoài ra việc trả lương trong trường hợp người sử dụng lao động không thể nhận lương trực tiếp thì NSDLĐ có thể trả lương cho người được NLĐ ủy quyền hợp pháp.

NSDLĐ không được ép buộc người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người sử dụng lao động hoặc của đơn vị khác mà người sử dụng lao động chỉ định.

Ngoài ra nếu như quy định trước đây việc trả lương nếu được trả qua tài khoản ngân hàng thì NSDLĐ phải thỏa thuận với NLĐ về các chi phí liên quan đến việc mở, duy trì tài khoản thì đến BLLĐ 2019 NSDLĐ phải trả các loại phí đó.

  •  3018
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…