DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quăng lưới bắt xe đua, tương lai sẽ có quăng lưới bắt cướp?

Sau nhiều ý kiến nhận định của người dân về việc Cảnh sát giao thông quăng lưới bắt cướp, có ý kiến ủng hộ vì việc này dễ dàng tạo điều kiện cho những trường hợp đua xe lạng lách đánh võng mà CSGT không thể rượt theo ngăn chặn, hoặc trường hợp đua xe với số lượng lớn người tham gia thì đây được xem là biện pháp hiệu quả.

Tuy nhiên lại cũng có nhiều ý kiến trái chiều như việc quăng lưới với mục đích làm lưới vướn vào bánh xe sẽ làm dừng trục quay bánh xe, và người điều khiển không thể tiếp tục di chuyển xe được, điều lo ngại ở đây là khi đang di chuyển với tốc độ cao mà xe dừng đột ngột sẽ dễ làm người điều khiển mất tay lái và té xuống đường, gây tai nạn  giao thông.

Công an Thanh Hóa đã chính thức tuyên bố sẽ đưa biện pháp quăng lưới bắt xe vào trở thành một trong những biện pháp nghiệp vụ của Cảnh sát giao thông, và đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ này cho cảnh sát. Bên cạnh đó cũng chế tạo súng phóng lưới làm dụng cụ hỗ trợ đắc lực.

 


Các phương tiện đua xe trái phép trong đêm Noel bị công an dùng bùi nhùi lưới bắt  giữ

Bản vẽ ống phóng bùi nhùi lưới.

Có bạn nào đóng góp thêm cho phương thức phóng lưới này không?

Nếu phương án này mà được tirển khai tốt thì có lẽ sẽ được nhân rộng ra trên khắp các tỉnh thành, và đặc biệt tại Tp.Hồ Chí Minh thì biện pháp này còn có thể dùng để ngăn chặn nạn cướp giật đang diễn ra ngày càng gắt gao.

Và có lẽ, thì không nên dừng lại ở việc bắt xe mà nên triển khai ở cả bắt người có khi lại tốt hơn.

 

 
  •  9846
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…