DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phương án bồi thường và hỗ trợ tái định cư ?

Kính chào luật sư.

Năm mới đến, chúc các luật sư có một năm thật thành công trong mọi mặt.

Tôi xin trình bày hoàn cảnh hiện tại.

Dự án đường vành III của tỉnh Thái Bình, đi qua huyện Tiền Hải, có cắt ngang qua nhà tôi ( đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ đến cầu thống nhất của xã An Ninh, Tiền Hải, Thái Bình ). Nhà tôi cách mặt đường 39B 1 nhà. Hiện nhà tôi ở giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi ( đất ở 20m2, đất trồng cây lâu năm 93m2). Phương án tái định cư của dự án là: đổi một thửa đất khác ( 100m2) ở khu tái định cư để xây dựng nhà.

   Tôi xin hỏi.

+ Giá đất bồi thường nhà bên cạnh nhà tôi( giáp mặt đường 39B) là 5 triệu/m2 , nhà tôi 2,5 triệu/m2 ( cách mặt đường 39B 20m)  . Như vậy có chính xác không?. 

+ Tiền hỗ trợ đất trồng cây lâu năm 30%-70% ( ở thái bình tính bằng 50%) giá trị của mảnh đất ở được tính như thế nào?.

+ Phương án đền bù bằng tái định cư của dự án chỉ cho phép nhà tôi chuyển đổi 20m2 đất ở về khu tái định cư, còn lại 80m2 thì gia đình tôi phải chịu thêm tiền ( 2,5 triệu/m2). Vậy 93m2 đất vườn tạp ( đất trồng cây lâu năm ) của nhà tôi thì chuyển đổi sao?.

+ Gia đình hiện là hộ cận nghèo, phương án đền bù bằng tiền mặt thì gia đình tôi có rất ít đất ở ( 20m2) nên không đủ tiền để mua đất xây nhà ( giá đất quê tôi 2-3 triệu/m2) , phương án tái định cư thì phải chịu thêm tiền ( 80m2 * 2,5 triệu = 200 triệu ) cũng không khả thi. Vậy mong luật sư tư vấn giúp gia đình tôi nên chọn phương án nào? ( vì theo cả làng tôi thì phương án nào gia đình tôi cũng bị mất đất và có khả năng " ra đứng đường" ).

Tôi xin chân thành cảm ơn.

  •  1986
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…