DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phiên tòa xử tội cướp tài sản

Chào vp luật sư.
      Chiều ngày 19-09-2011 Toà án nhân dân thành phố Thanh Hoá đã xét xử tôi tội cướp tài sản, phiên toà kéo dài đến hơn 18h cùng ngày mà chưa xong phần tranh luận, nên đã kéo dài sang buổi sáng ngày 20-09-2011 thì kết thúc. Tại phiên toà sáng nay thẩm phán không cho chúng tôi được quyền nói với vị công tố Viện Kiểm Sát mà chuyển ngay sang phần nghị án, tôi không đồng ý với nội dung cáo trạng cũng không được nói khi tôi lên tiếng đòi quyền lợi bị cáo được quyền nói trước toà thì bị gạt đi, rồi toà cho rằng chúng tôi không khai báo thành khẩn tuyên phạt tôi 5 năm tù giam, thời gian kháng án là 15ngày.
     Xin được hỏi luật sư:

 -    Thứ nhất: theo luật trong phiên xử sáng nay bị cáo có được quyền tiếp tục tranh luận với công tố không, khi mà trong phiên xử chiều qua bị cáo cũng đã được tranh luận với công tố nhưng công tố trả lời chưa thoả đáng (bị cáo khai nhận hành vi dùng mũ bảo hiểm lia vào người anh Thuận phù hợp với chứng cứ cơ quan thu nhập được nên không trả lời nữa)?

  -    Thứ hai: một phiên toà xét xử vụ án cướp tài sản mà không có mặt người bị hại, không có mặt nhân chứng để đối chất cùng các bị cáo (toà trả lời đã triệu tập nhưng nhân chứng và bị hại không có mặt), trong khi đó nhân chứng cho biết là chưa nhận được một thông tin triệu tập nào và sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào khi toà triệu tập. Nơi xảy ra vụ án và nhân chứng là chủ nhà cách toà án 500m.

  -     Thứ ba: trong quá trình lấy cung chỉ có tôi và điều tra viên không có mặt đại diện Viện Kiểm Sát thì có chấp nhận được không? Tôi không ý thức được hết pháp luật khi bản cung của tôi khi kết thúc điều tra viên không gạch hết dòng, gạch trang mà chỉ bảo tôi ký xuống dưới, tôi suy nghĩ sự việc đơn giãn nên không thắc mắc gì mà chỉ ký cho xong. Bây giờ khi công tố đưa bản cung buộc tội tôi có nhiều vấn đề tôi không được biết và có thắc mắc trong bản cung đó nhưng cũng bị gạt phắt đi không được trả lời. Tôi muốn hỏi điều tra viên làm như vậy có đúng pháp luật không?

      Tôi mong văn phòng luật sư cho tôi mẫu đơn, lời tư vấn rõ ràng về làm đơn kháng án và đơn khiếu nại như thế nào và xem bây giờ tôi phải và nên làm những gì?
      Tôi xin trân trọng cảm ơn!     

  •  5237
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…