DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phạt hành chính về vấn đề báo tạm trú cho người nước ngoài

Xin chào các Luật sư, 

Hiện e đang có vấn đề như sau, mong nhận được sự giải đáp, hướng dẫn của mọi người:

Công ty e mời, bảo lãnh 1 số người nước ngoài sang làm việc tại công ty, tất cả đều đầy đủ giấy tờ hợp pháp (hộ chiếu, giấy phép lao động, thẻ tạm trú còn thời hạn). 

Tuy nhiên, 1 người NN trong số đó lại lại vướng vấn đề khai báo tạm trú (trên website thì khai báo tạm trú của bác này check out khỏi nơi ở hiện tại từ tháng 5 và cho tới khi Cục tới kiểm tra thì chưa được gia hạn). Và khi Cục Xuất nhập cảnh đến kiểm tra thì yêu cầu lập biên bản với trường hợp này. Nhưng ngay lúc đó lại chưa lập biên bản ngay và sau đó họ gọi điện tới công ty, mời ng phụ trách lên Cục để nói chuyện.

Tại đây, công ty e được thông báo rằng sẽ bị phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội..." - điểm d) Khoản 5 Điều 17: "Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có trí trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam."

Bên Cục nói rằng, lỗi của Công ty e rất lớn vì không hợp tác, đôn đốc bên cho thuê nhà để khai báo tạm trú cho người NN. Và tại buổi làm việc hôm đó, cũng mới chỉ lập biên bản, bên Cục thông báo họ sẽ thông báo lên cấp trên và tìm phương án giải quyết rồi sẽ thông báo tiếp cho công ty.

Vậy nên, e muốn hỏi ý kiến của các Luật sư về tình huống trên cũng như mong mọi người hướng dẫn giúp e hướng giải quyết một cách tốt nhất trường hợp này với ạ.

Ghi chú: Trên hợp đồng thuê nhà, công ty không đứng ra thuê mà bác người nước ngoài tự thuê ạ.

Xin cảm ơn mọi người!

  •  872
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…