DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Pháp luật “ưu ái” bán dâm hơn mua dâm

Bán dâm được “ưu ái” hơn mua dâm – đó là một trong những điều  “thú vị” của pháp luật hình sự nước nhà. Sau đây, là những điều “thú vị” đó, có thể bạn chưa biết thậm chí rất ngạc nhiên về nó.

1/ Không có tội Quấy rối tình dục

Pháp luật của nhiều quốc gia có quy định “Quấy rối tình dục” là tội phạm hình sự và phải gánh lấy hậu quả pháp lý tuy nhiên pháp luật hình sự Việt Nam không có tội danh “Quấy rối tình dục”. Vì vậy, những người có hành vi “quấy rối tình dục” không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

2/ Tự gây thương tích cho bản thân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Nhiều người cho rằng chỉ khi nào xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, danh dự… của người khác mới coi là có tội, tuy nhiên trong một số trường hợp tự gây thương tích cho bản thân lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ví dụ: Điều 326 Bộ luật Hình sự 1999 quy định: “Người nào tự gây thương tích, gây tổn  hại cho sức khoẻ của mình hoặc dùng thủ đoạn gian dối khác để trốn tránh nhiệm vụ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.”.

3/ Dâm ô với người lớn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Điều 116 Bộ luật Hình sự 1999 quy định: “Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”. Như vậy, hành vi dâm ô đối với người lớn không bị coi là có tội và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

4/ Bán dâm được “ưu ái” hơn mua dâm

Điều 256 Bộ luật Hình sự 1999 quy định: “Người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.”. Như vậy, việc mua dâm người chưa thành niên bị coi là tội phạm nhưng việc bán dâm cho người chưa thành niên không hề nhắc đến trong Bộ luật Hình sự.

  •  5463
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…